Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Liên hệ đặt vé tại Hà Nội 02466 862 620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

DU LỊCH TÂY NGUYÊN

Ngày hội của người Ba-na  - Ảnh: VGP/Trần Việt

Ngày hội của người Ba-na 

Với nền văn hóa đa dạng của cộng đồng 6 dân tộc bản địa và nhiều danh thắng nổi tiếng, Kon Tum đang nỗ lực phát triển du lịch để trở thành điểm đến không thể thiếu trên cung đường Tây Nguyên của du khách trong và ngoài nước.

Kon Tum còn được nhắc đến với những địa danh huyền thoại của du lịch về nguồn như Đắk Tô – Tân Cảnh, Sa Thầy, đường Hồ Chí Minh … hay những điểm du lịch sinh thái hoang sơ như cao nguyên Măng Đen, hồ Yaly, đỉnh Ngọc Linh, rừng quốc gia Chư Mom Rây, Đắk Uy, ngược dòng Đắk Bla, Pô Kô, …; du lịch tâm linh như nhà thờ gỗ, trung tâm hành hương Đức Mẹ Măng Đen.

 

Dưới chân tảng đá này là vô số những đóa hoa cúc quỳ nở vàng rực cả góc trời, ong bướm bay lượn xung quanh tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời nơi hoang dã.

Đá Voi cha giữa đại ngàn Tây Nguyên

Đá Voi mẹ nằm cách đó chừng 5 cây số và thậm chí còn lớn hơn cả đá Voi cha rất nhiều. Đây quả là những tảng đá độc mà, độ lớn có thể xếp vào bậc nhất ở Việt Nam.

Người dân Tây Nguyên kể về đá như một vị thần tình yêu ngọt ngào và lãng mạn với những bước đi đầy bí ẩn tưởng như chỉ có thể bắt gặp trong truyện cổ tích.

Và cũng hiếm có nơi nào đá vừa được tôn thờ như một vị thần linh thiêng lại vừa được yêu mến, thân thiết như ở nơi này.

Mùa ấm no đang về trên những rẻo cao Tây Nguyên:

Mùa vàng về với thôn làng

Non nước hữu tình

Bên cầu treo

 

 

Ngày đăng: 03/09/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé