Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Liên hệ đặt vé tại Hà Nội 02466 862 620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Những dòng sông huyền thoại

 
Cùng ghé thăm và tìm hiểu về những dòng sông hùng vĩ và nổi tiếng nhất trên thế giới.
 

 

 

Cảnh hoang sơ, hùng vĩ của thác nước Cascade Range trên sông Lower Lewis ở Rừng quốc gia Gifford Pinchot với con đập và hệ thống hồ chứa lớn là niềm tự hào của nơi này.

 

 

Khúc uốn hình móng ngựa Horseshoe Bend thuộc một phần của dòng sông Colorado. Sông Colorado chảy dài 2,366 km từ dãy núi Rocky đến vịnh biển của California.

 

Sông Rio Grande chảy theo những vách đá cao 458 m của Santa Elena Canyon trong khu vực hoang dã của Vườn Quốc gia Big Bend. Dòng sông đi qua những khu vực hoang dã của vùng Tây Nam xa xôi nhất

 

Sông Mississippi hùng vĩ cắt một đường cong hình chữ S duyên dáng qua thành phố New Orleans. Đây là con sông dài thứ hai ở nước Mỹ sau sông Missouri. (Ảnh: Tyrone Turner)

 

Những người Hindu tới sông Hằng để được tắm và thanh tẩy trong “dòng sông mẹ”. Các tín đồ tin rằng nguồn nước sông Hằng có thể gột rửa mọi bụi trần. (Ảnh: Mark Downey/Getty Images)

 

Con sông chảy từ sông Champlain của Vermont tới St. Lawrence là tuyến giao thông quan trọng với những người Mỹ bản địa và những nhà thám hiểm người Pháp.  (Ảnh: Claudine Besse, My Shot)

 

Hạn hán trong nhiều thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 làm giảm công suất của hồ gần một nửa. Nhưng ngay cả ở mức thấp, Powell – hồ chứa lớn thứ hai của Mỹ vẫn có một lượng lớn nước đáng kinh ngạc khoảng 33 tỉ mét khối.(Ảnh: Vincent Laforet)

 

Những người dân bản địa chèo thuyền trên Rio Negro, ở lưu vực sông Amazon của Brazil. Nơi đây có một hệ sinh thái thuỷ sinh phong phú không có ở nơi đâu và sở hữu tới 20% lượng nước ngọt có sẵn của hành tinh. Mỗi năm, con sông là ngôi nhà của hơn 3.000 loài cá. (Ảnh: James P. Blair)

 

Glen Canyon Dam, sông Colorado. Từ năm 1966, Glen Canyon Dam đã nhanh chóng làm thay đổi hệ sinh thái sông Colorado bằng cách giữ một lượng lớn phù sa.(Ảnh: Vincent Laforet)

 

Sông Mississippi dài khoảng 3.782 km. Dòng sông nuôi dưỡng diện tích lớn đất nông nghiệp của Mỹ, với 92% hàng nông sản xuất khẩu của Mỹ đến từ lưu vực sông Mississippi.(Ảnh: Phil Schermiester, My Shot)

 

Sông Colorado .Theo tiếng Tây Ban Nha, Colorado có nghĩa là màu đỏ sẫm, và dòng sông Colorado luôn mang màu sắc này bởi lượng lớn phù sa. (Ảnh: Michael Nichols)

 

Sông Zambezi . Zambezi là sông dài thứ tư tại châu Phi, và là sông lớn nhất đổ vào Ấn Độ Dương từ châu Phi. (Ảnh: Chris Johns)

 

 

Ngày đăng: 25/08/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé