Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Liên hệ đặt vé tại Hà Nội 02466 862 620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Tận hưởng cảm giác bình yên ở Hồng Kông

Nhắc đến Hong Kong, du khách nghĩ ngay đến một thành phố quốc tế với cuộc sống luôn tấp nập ồn ào, với những khu mua sắm sáng đèn cả ngày lẫn đêm. Nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những góc nhỏ yên tĩnh ở đây.

Nhiều du khách sau khi khám phá một thành phố náo nhiệt suốt ngày đêm sẽ chọn đến đây để khám phá sự bình lặng, nguyên sơ và tìm về thiên nhiên cùng những giá trị truyền thống phương Đông còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Một Hong Kong xưa cũ tại Lamma

Nếu là một tín đồ của phim TVB, hẳn không ai từng ước ao một lần đến với hòn đảo nhỏ cách đảo Hong Kong khoảng 2 tiếng đi tàu, nơi những nhận vật trong các bộ phim mỗi khi buồn hay muốn xa lánh sự ồn ào của cuộc sống đô thị náo nhiệt thường tìm về đây để trốn tránh và du ngoạn.

Cũng như Hong Kong, đời sống hằng ngày của người dân đảo Lamma. Hòn đảo là một không gian xanh và lành với những khu rừng được bảo tồn, những bãi biển cát vàng trải dài hoang sơ và làn nước biển trong mát.

Du khách cũng có thể cùng nhau ra các bãi biển phơi nắng, tắm biển, khám phá hệ thực vật phong phú và tận hưởng bầu không khí trong lành, khoáng đạt của nơi này, hoặc dành thời gian khám phá những ngôi nhà truyền thống của người Hoa, rảo bước trên những lối mòn lát đá nhỏ rêu phong và thăm ngôi đền thờ Thiên Hậu, vị nữ thần biển mà dân địa phương hết mực tôn thờ.

Peng Chau - nơi quá khứ dừng chân

Chỉ cách trung tâm Hong Kong khoảng 4km với 30 phút đi phà, đảo Peng Chau là nơi nhiều du khách đến để trải nghiệm về một Hong Kong của thời kỳ đầu công nghiệp. Với dân số khiêm tốn, chỉ khoảng 6.000 người, tập trung quanh bến phà và dọc bãi biển, nơi đây cũng như Lamma, hoàn toàn không có tiếng xe cộ ồn ào như ở các đảo lớn của Hong Kong. Những rạp hát và nhà máy không ngừng guồng quay của những năm đầu thế kỷ 19, giờ đây vẫn còn hiện hữu là một phần của cộng đồng địa phương, nhưng với một vai trò mới: người kể lại lịch sử.

Cheung Chau - kho báu văn hóa của người Hong Kong

Tuy chỉ là một đảo nhỏ, nhưng Cheung Chau chắc chắn là một kho báu văn hóa để  du khách tha hồ khám phá. Như một viên ngọc trai thô ráp nhưng không hề mờ nhạt trong kho báu này, khu hang động tự nhiên, từng là nơi Cheung Po Tsai, một hình tượng sau này của Robin Hood, sinh sống.

 
Ngày đăng: 02/09/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé