Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 0945 579 888
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Tưng bừng lễ hội hóa trang ở Brazil

Lễ hội hóa trang nổi tiếng của Brazil được tổ chức tại Rio de Janeiro trong 4 ngày qua (từ ngày 8 đến 11-2) đã thu hút hàng triệu du khách và đạt doanh thu khoảng 665 triệu USD.
Lễ hội lớn nhất thế giớiTheo thống kê, hơn 500,000 du khách nước ngoài đổ về Brazil tham dự lễ hội, nhảy vũ điệu Samba nóng bỏng, vui nhộn. Năm ngoái, Cordao da Bola Preta, một trong những lễ hội hóa trang đường phố cổ nhất và nổi tiếng nhất Rio, đã thu hút tới 1,1 triệu du khách nước ngoài. 
Ghi nhận từ phương tiện truyền thông địa phương, sức chứa của các khách sạn tại Brazil đã đạt 98%. Hiệp hội khách sạn của Rio cho biết đây là lần đầu tiên họ dự đoán số lượng du khách trong nước gia tăng nhiều hơn lượng du khách nước ngoài.Màn so tài gay cấn
Khoảng 3.000 đến 5.000 thành viên của các trường dạy vũ điệu Samba đã có dịp so tài trong các cuộc diễu hành đầy hấp dẫn tại những sàn diễn đặc biệt được biết đến với cái tên “sambadromes”.
Tất cả những gì bạn cần làm ngay lúc này là mua một bộ trang phục, trả một khoản phí thành viên và quan trọng nhất là làm theo những người đứng trước bạn khi tham gia vào cuộc diễu hành đó. Và cuối cùng, là bạn nhớ học thuộc lòng giai điệu của trường học Samba bạn tham gia.King Momo
King Momo hay được biết với cái tên quen thuộc “vua của lễ hội” là người đứng đầu lễ hội và sự xuất hiện của ông đánh dấu sự khởi đầu lễ hội Carnival. Vị vua Momo hiện tại là Rodrihues da Silva, 33 tuổi, xuất hiện cùng cô con gái xinh xắn của mình. Được biết, Da Silva là một nhân viên giao dịch ngân hàng trước khi ông lên ngôi. Người đứng đầu lễ hội, King Momo, sẽ được trao chiếc chìa khóa tượng trưng của thành phố.
Mỗi một mùa lễ hội Carnival diễn ra, Rio de Janeiro chọn ra một vị vua Momo mới thông qua các cuộc thi có trong lễ hội. Người chiến thắng sẽ nhận được chiếc vương miện biểu tượng của nhà vua Momo và đi kèm với giải thưởng hậu hĩnh cùng một lịch trình làm việc bận rộn cho năm tới. Nữ hoàng của Carnival cũng sẽ được chọn thông qua một cuộc thi.
Nếu bạn có ý định tham gia Carnival nơi đây thì nên tìm hiểu rõ về các vùng miền khác nhau cũng như thời gian và vị trí địa lí, phong tục tập quán… trước khi quyết định.

 

 

Ngày đăng: 28/08/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé