Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Nem nướng Ninh Hòa

 

Nem nướng Ninh Hòa một món ăn nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa.

 

Đến Nha Trang ăn nem nướng Ninh Hòa

 
Nem nướng Ninh Hòa là một loại nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa - một huyện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 30 km. Với loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng làm cho nem Ninh Hòa mang một đặc trưng rất riêng. Một món nướng ngọt thơm kết hợp với nước chấm và các loại rau kèm theo làm cho món ăn có trở nên hấp dẫn không chỉ những người dân địa phương mà còn hấp dẫn những du khách gần xa.
 
Một phần nem nướng khá là cầu kỳ gồm khoảng 6-8 miếng thịt dăm lụi và vài miếng bánh tráng chiên giòn. Ăn kèm với các lọai rau đủ mụi vị: cay, chua, chát...có nơi còn có thêm dưa chua và hành chua.
 
Tất cả những điều đó vẫn chưa đầy đủ cho một món ăn nổi tiếng này vì nó đã thiếu mất một thứ rất quan trọng chính là nước chấm. Đôi khi có nơi sẽ có thêm bánh tráng men, đây là một loại bánh tráng không cần nhúng nước. Bạn chỉ cần đặt bánh tráng lên bàn tay, tiếp theo là xếp các loại rau sau đó đến miếng bánh tráng chiên giòn rồi cuối cùng là nem nướng, sau đó cuộn lại và dùng với nước chấm. Điều này đã tạo nên sự đặc sắc và hấp dẫn của món ăn nem nướng Ninh Hòa.
 
Phương pháp làm món nem nướng Ninh Hòa
 
Nguyên liệu (cho 2 người dùng)
 
200 gram thịt nạc dăm (thịt đùi tùy theo sở thích) dùng để làm nem.
 
Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
 
100 gram thịt heo dùng để làm nước chấm
 
Đậu phộng và một ít bột nếp.
 
Cách làm
Nem nướng:
 
Phần thịt nạc dăm xay rồi quết nhuyễn cho chặt tay, cho thêm một ít tỏi, tiêu và đường rồi trộn đều. Sau đó lụi thành từng lụi và nướng trên bếp than hồng cho vàng ươm.
 
Nước chấm:
 
Thịt heo (dùng làm nước chấm) băm cho nhuyễn. Đậu phộng thì rang rồi xay nhuyễn. Sau đó bỏ thịt heo, đậu phộng, nước mắm, tiêu và muối, tất cả pha trong nồi nước, nấu khoảng ba giờ cho thịt mềm và đậu phộng nát thành tương. Để lửa nhỏ sau đó đổ từ từ một ít bột nếp vào trong nồi nước chấm để có được nồi nước chấm theo ý muốn. Lưu ý là nhớ thường xuyên quậy đều sẽ làm cho nước chấm có màu sắc đẹp và không bị cháy.
 
Quý khách muốn vào Ninh Hòa thưởng thức nem nướng? Hãy liên hệ với chúng tôi để mua vé máy bay giá rẻ đi Khánh Hòa.
 
 
 
Ngày đăng: 23/07/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé