Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Liên hệ đặt vé tại Hà Nội 0466 862 620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Đến Thái Lan thăm cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ

          Đến với Khao Chin Lae, Thái Lan vào mùa này, bạn sẽ tha hồ ngắm cánh đồng hoa dướng dương xinh đẹp và rạng rỡ.

Lopburi đi về phía cố đô Ayutthaya nhưng xa hơn một chút với rất nhiều chuyến xe buýt và tàu hỏa qua lại hàng ngày. Từ Bangkok, chúng tôi chọn tàu có hành trình Hua Lamphong - Lopburi, khởi hành vào 7h với khoảng 2 tiếng đi xe và giá rất bình dân. Mọi háo hức bắt đầu chộn rộn khi đến thành phố, nhưng vẫn còn phải đi thêm khoảng vài chục cây số nữa mới đến được nơi cần đến, Khao Chin Lae.

nobithai-3491-1383884364.jpg

Hoa mặt trời nở rực rỡ trên khắp cánh đồng tại Lopburi từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Ảnh: Simon

Những thửa ruộng trồng hoa hướng dương từ thưa thớt rồi ken dày và kín sát hai bên đường, càng gần đến chân núi, những cánh đồng hoa càng trải ra ngút ngàn tầm mắt.

Không thể đợi lâu hơn được, chúng tôi cùng ùa xuống những cánh đồng hoa vàng bát ngát. Những bông hoa hướng dương to và cao hơn đầu người, nghiêng mình hướng về cùng một hướng. Đi dưới những đóa hoa rực rỡ, ai cũng cẩn thận để tránh không làm nát hoa.

Hoa hướng dương tại Lopburi được trồng để lấy hạt và ép dầu, đây cũng là vựa hoa lớn nhất Thái Lan. Từ tháng 11 đến tháng 1 là mùa đẹp nhất ở Lopburi với những thảm hoa hướng dương rực rỡ, nở khắp các triền đồi, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp cho toàn mảnh đất Khao Chin Lae.

4185600825-70775b7610-b-8395-1383884364.

Dưới những cánh đồng hoa rực rỡ. Ảnh: Simon

Trong ba tháng ấy, ngày nào Lopburi cũng đón rất đông du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa vàng ngút ngàn. Đa số là du khách Thái Lan, phần ít ỏi hơn là khách nước ngoài biết được nhờ người dân giới thiệu chứ không phải qua văn phòng du lịch.

Lopburi vẫn còn là điểm đến chưa được khai thác tại Thái Lan. Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến với các cánh đồng hoa ngày một đông, các nông dân trồng hoa trước mùa thu hoạch đã mở thêm dịch vụ nhỏ như đi xe ngựa, một vài quầy hàng ăn uống đơn giản cho khách đến chơi.

Đi xuyên qua cánh đồng hoa, có đôi lúc bạn chẳng tìm thấy nhau vì hoa lá ken dày và bạn hoàn toàn được những tán ô hoa che nắng trên đầu. Hoa nở một màu cam rực rỡ, cùng với hoa là vô vàn những đàn ong và bướm. Mùa hoa nở cũng là mùa bận rộn của những người nuôi ong lấy mật. Những chai mật ong từ hoa hướng dương được bày bán trong làng là món quà ngon tuyệt cho bất cứ du khách nào.

2356637303-4c6e35ac68-o-4370-1383883607.

Hoa hướng dương được trồng để lấy hạt và ép dầu. Ảnh: Simon.

Sau một buổi chiều trọn vẹn với cánh đồng hoa, chúng tôi chẳng ai muốn rời chân. Bóng mặt trời khuất dần xa xa, những bông hoa hướng dương rạng rỡ vẫn hướng mình về phía nắng. Hoa sẽ rũ cánh, ngủ một giấc dài trong đêm, để sáng mai lại bừng bừng "những mặt trời" rạng rỡ trên khắp cánh đồng.

(nguồn: vnexpress)

Hiện tại, chúng tôi có bán vé máy bay đi Thái Lan, bạn có thể tự tìm cho mình vé đi đến đất nước xinh đẹp này để thăm quan du lịch và thăm cánh đồng hoa hướng dương tại đây. Bạn có thể vào website để xem giá và đặt vé trực tiếp hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

 
Ngày đăng: 09/07/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung

Ms Phuong

Ms Ly

Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé