Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 0903.295392
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Các sân bay trên thế giới

Các sân bay đứng Top 1 Thế giới.

 

Việc đi lại bằng đường Hàng không ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến, các quốc gia trên thế giới có rất nhiều sân bay, mỗi sân bay đều có những đặc thù riêng nhưng đều phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt về an toàn của Hãng. Hãy cùng điểm qua một số sân bay đứng đầu về mặt dịch vụ phục vụ, về mặt diện tích cũng như về mật độ, lưu lượng hành khách và chuyến bay nhé.

 

Sân bay tốt nhất Thế giới.

 

Trong danh sách cảng hàng không tốt nhất thế giới, 5 sân bay ở các nước châu Á chiếm những vị trí đầu tiên. Sân bay Quốc tế Changi của Singapore liên tục dẫn đầu.

 

Hàng năm, sân bay này phục vụ khoảng 62,2 triệu lượt khách. Changi được Skytrax bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới trong 6 năm liền. Nó đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng những cảng hàng không nhộn nhịp nhất. Changi nổi bật nhờ kiến trúc đẹp, trang thiết bị sang trọng, hiệu suất phục vụ cao cùng các lựa chọn đa dạng về ăn uống và mua sắm. Trong lúc chờ đợi chuyến bay, du khách có thể thưởng thức phim ảnh với chất lượng không kém tại rạp chiếu phim hay tận hưởng những giây phút thoải mái tại spa hay khu giải trí

 

                              Hình ảnh về sân bay quốc tế Changi - Singapore.

 

Sân bay có diện tích lớn nhất Thế giới

 

Sân bay quốc tế King Fahd (KFIA) ở Dammam, Ả Rập Saudi hiện tại là sân bay lớn nhất thế giới với diện tích 776 km2. Nhà ga hành khách sân bay lớn có 6 tầng, trong đó 3 nhà ga để tiếp đón hành khách, được chia theo thứ tự cho khách đến, khách khởi hành và một cho lên máy bay
 
Nhà ga hành khách có tổng diện tích hơn 1 triệu mét vuông và được trang bị 66 quầy dành riêng cho các hãng hàng không Saudi & 44 quầy cho các hãng hàng không quốc tế. Còn lại là các quầy được dành cho thủ tục nhập cư và hải quan. Đặc biệt, sân bay có một nhà thờ Hồi giáo được xây dựng trên tầng thượng của bãi đậu xe và có các thiết kế kiến ​​trúc kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách Hồi giáo cũ, và có thể chứa tới 2.000 tín đồ. Sân bay có nhà ga hoàng gia dành riêng cho hoàng gia, quan chức chính phủ cấp cao và các quan chức nước ngoài khác.
 
 
Sân bay có diện tích lớn nhất thế giới
 
Sân bay quốc tế King Fahd ở Ả Rập Saudi
 
 
Sân bay có lưu lượng hành khách và tần suất chuyến bay lớn nhất Thế giới
 
 
Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (IATA: ATL, ICAO: KATL) là sân bay quốc tế tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ. Từ năm 2005, đây là sân bay nhộn nhịp nhất thế giới tính theo lượng khách. Sân bay Hartsfield-Jackson nắm giữ danh hiệu là sân bay bận rộn nhất thế giới trong năm 2012, cả về tiêu chí tổng số lượt hành khách và số chuyến bay, với 95 triệu lượt hành khách (hơn 260.000 lượt hành khách mỗi ngày) và 950.000 chuyến bay. Phần lớn trong gần một triệu chuyến bay hàng năm là các chuyến bay nội địa từ bên trong Hoa Kỳ, nơi Atlanta phục vụ như là một trung tâm chính cho các chuyến bay trên khắp Đông Nam Hoa Kỳ. Sân bay này có 207 cửa trong nước và quốc tế. Là một cửa ngõ quốc tế lớn, Hartsfield-Jackson đứng thứ sáu về số lượng khách quốc tế trong các sân bay tại Hoa Kỳ.
 
 
Sân bay tấp nập nhất Thế giới
Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở Hoa Kỳ
 
 

Việt Nam chúng ta hiện nay có 10 sân bay quốc tế. Đó là những sân bay sau:

 

Sân bay Quốc tế Nội Bài - Hà nội.

 

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất - TP Hồ Chí Minh

 

Sân bay Quốc tế Cam Ranh - Khánh Hòa.

 

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng 

 

Sân bay Quốc tế Phú Bài - Huế.

 

Sân bay Quốc tế Phú Quốc 

 

Sân bay Quốc tế Vinh - Nghệ An

 

Sân bay Quốc tế Cần Thơ

 

Sân bay Quốc tế Cát Bi - Hải Phòng

 

Sân bay Quốc tế Vân Đồn - Quảng Ninh

 

Với sự phát triển của thị trường Hàng không nhanh như vũ bão hiện nay, việc nước ta cũng như các nước trên thế giới liên tục xây dựng và nâng cấp các sân bay cũng là điều hiển nhiên. Sắp tới chúng ta sẽ có thêm sân bay Quốc tế Long Thành.

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé