Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 0903.295392
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Vé máy bay Viet Nam Airlines

 

 

Kết quả hình ảnh cho máy bay vn airline

 

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam Airlines) là hãng hàng không quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là thành phần nòng cốt của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Hãng nằm dưới sự quản lý của một hội đồng 7 người do Thủ tướng chỉ định, có các đường bay đến khu vực Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu và châu Đại Dương, với 46 điểm đến ở 19 quốc gia. Trụ sở chính được đặt tại hai sân bay lớn nhất Việt Nam: Sân bay quốc tế Nội BàiSân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.


- Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ cổ phần 69,93% Jetstar Pacific Airlines. Hãng nắm 49% trong Cambodia Angkor Air, hãng hàng không quốc gia Campuchia, và 100% trong VASCO, một hãng bay nhỏ chuyên bay ở khu vực miền Nam Việt Nam.


Hãng được đánh giá 3 sao, theo tiêu chuẩn của Skytrax.Ngày 10 tháng 6 năm 2010, hãng chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập liên minh này.


Cho đến cuối năm 2011, tổng công ty chiếm khoảng 80% thị phần thị trường hàng không nội địa tại Việt Nam và khoảng 40% thị phần khách du lịch bay đến và rời Việt Nam.

 

Thời kỳ đầu tiên

 

Lịch sử của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bắt đầu từ tháng Giêng năm 1956, khi Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam. Vào thời điểm đó, đội bay còn rất nhỏ, với vẻn vẹn 5 chiếc máy bay cánh quạt IL 14, AN 2, Aero 45… Chuyến bay nội địa đầu tiên được khai trương vào tháng 9/1956.


Giai đoạn 1976 - 1980 đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay quốc tế đến các các nước châu Á như Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Thái Lan, Phi-lip-pin, Ma-lai-xi-a và Xinh-ga-po. Vào cuối giai đoạn này, hàng không dân dụng Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).


Tháng 4 năm 1993, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức hình thành với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước. Vào ngày 27/05/1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.


Vào ngày 20/10/2002, Vietnam Airlines giới thiệu biểu tượng mới  -  Bông Sen Vàng, thể hiện sự phát triển của Vietnam Airlines để trở thành Hãng hàng không có tầm cỡ và bản sắc trong khu vực và trên thế giới. Đây là sự khởi đầu cho chương trình định hướng toàn diện về chiến lược thương hiệu của Vietnam Airlines, kết hợp với những cải tiến vượt trội về chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng đường bay và đặc biệt là nâng cấp đội máy bay.


Tháng 10/2003, Vietnam Airlines tiếp nhận và đưa vào khai thác chiếc máy bay hiện đại với nhiều tính năng ưu việt Boeing 777 đầu tiên trong số 6 chiếc Boeing 777 đặt mua của Boeing. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của chương trình hiện đại hóa đội bay của hãng. Hiện nay, Vietnam Airlines trở thành một trong những hãng hàng không có đội bay trẻ và hiện đại nhất trong khu vực với độ tuổi trung bình của đội bay là 5,4 năm.

 

Hãng hàng không đẳng cấp thế giới


Trong 20 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình năm luôn đạt mức hai con số, Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương. Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2006, sau khi được đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình.Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu - SkyTeam. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng trong tiến trình hội nhập thành công vào thị trường quốc tế. Sau khi gia nhập liên minh, mạng đường bay của Vietnam Airlines được mở rộng lên tới hơn 1000 điểm đến trên toàn cầu.Hướng tới tương lai


Để tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong tương lai, Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay sử dụng công nghệ tiên tiến trong ngành hàng không dân dụng thế giới. Liên tiếp trong các năm vừa qua, hãng đã tiến hành đặt mua mới, nâng cấp đội máy bay hiện tại nhằm đáp ứng mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn trong khu vực, mở rộng đội bay lên 101 chiếc vào năm 2015 và 150 chiếc vào năm 2020 với nhiều loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

 

Các đối tác hàng không trong liên minh Skyteam

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách,Vietnam Airlines đã và đang và tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các hãng hàng không khác trong khu vực và trên thế giới. Thông qua các quan hệ hợp tác này, Vietnam Airlines nỗ lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của hành khách đi tới các điểm đến trên toàn cầu.

Air France, Czech Airlines, Alitalia, Korean Air, China Southern Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, Delta Airlines, Japan Airlines, China Air, Cathay Airways, Qantas Airways, Philippines Airlines, Garuda Indonesia, Lao Airlines, Cambodia Angkor Air, Etihad Airways, Israel Airlines

 

*********************************************************

Biểu tượng Bông Sen Vàng

 

Ngày 20/10/2002 Vietnam Airlines tổ chức lễ giới thiệu biểu tượng mới “Bông Sen Vàng”. Đây là mốc đánh đấu sự thay đổi toàn diện của Vietnam Airlines với chương trình hiện đại hoá đội ngũ máy bay, mở rộng mạng đường bay và hoàn thiện chất lượng dịch vụ để trở thành một hãng hàng không có tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới.

 

 


Hoa Sen một hình tượng có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với người Việt Nam. Hoa Sen biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ; vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng; vừa duyên dáng, mềm mại, nhưng không kém phần cứng cáp, đĩnh đạc. Đó là những phẩm chất quý giá của Hoa Sen và là lý do để Vietnam Airlines lựa chọn Hoa Sen làm biểu tượng mới của mình. Màu vàng của Hoa Sen tượng trưng cho chất lượng và sự hoàn hảo, sang trọng.

*******************************************************************************************

- Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cung cấp không chỉ những chuyến bay trong nước mà bao gồm cả những chuyến bay đi quốc tế trong đó có

° Úc : Melbourne, Sydney

° Châu Âu : Amsterdam, Barcelona, Frankfurt, London, Moscow, Nice, Paris, Prague, Rome

° Đông Dương : Luang Prabang, Phnom Penh, Siem Riep, Vientiane

° Đông Bắc Á : Bắc Kinh, Busan, Chengdu, Fukuoka, Quảng Châu, Cao Hùng, Nagoya, Osaka, Seoul, Thượng Hải, Đài Loan, Tokyo

° Đông Nam Á : Băng Kok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila, Singapore, Yangon

° Mỹ : Atlanta, Austin, Boston, Chicago, Dallas, Denver, Honolulu, Los Angeles, Miami, Minneapolis, Philadelphia, Portland, San Francisco, Seattle, St Louis, Washington

- Sau đây là thông tin chi tiết về các chặng bay nội địa của hãng hàng không Viet Nam Airlines :

° Chặng bay Hà Nội đi :

- Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Điện Biên, Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Sài Gòn, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Cần Thơ, Chu Lai, Đồng Hới, Vinh

° Chặng bay Sài Gòn đi :

- Buôn Mê Thuột, Cà Mau, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng, Pleiku, Tuy Hòa, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Chu Lai, Côn Đảo, Đồng Hới, Vinh , Rạch Giá

° Chặng bay Buôn Mê Thuột đi :

- Hà Nội, Sài Gòn, Vinh, Đà Nẵng

° Chặng bay Chu Lai đi :

- Hà Nội, Sài Gòn

° Chặng bay Cà Mau đi :

- Sài Gòn

° Chặng bay Côn Đảo đi :

- Sài Gòn

° Chặng bay Cần Thơ đi :

- Hà Nội, Phú Quốc

° Chặng bay Huế đi :

- Hà Nội, Sài Gòn

° Chặng bay Hải Phòng đi :

- Đà Nẵng, Sài Gòn

° Chặng bay Nha Trang đi :

- Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

° Chặng bay Phú Quốc đi :

- Hà Nội, Sài Gòn, Cần Thơ, Rạch Giá

° Chặng bay Pleiku đi :

- Hà Nội , Sài Gòn, Đà Nẵng

° Chặng bay Quy Nhơn đi :

- Hà Nội , Sài Gòn

° Chặng bay Rạch Giá đi :

- Phú Quốc , Sài Gòn

° Chặng bay Thanh Hóa đi :

- Sài Gòn

° Chặng bay Tuy Hòa đi :

- Hà Nội , Sài Gòn

° Chặng bay Vinh đi :

- Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột

° Chặng bay Điện Biên đi :

- Hà Nội

° Chặng bay Đà Lạt đi :

- Hà Nội , Sài Gòn, Đà Nẵng

° Chặng bay Đà Nẵng đi :

- Hà Nội , Sài Gòn, Buôn Mê Thuôt, Đà Lạt, Hải Phòng, Nha Trang, Pleiku, Vinh

° Chặng bay Đồng Hới đi :

- Hà Nội , Sài Gòn

- Hành lý 7kg xách tay và 20kg kí gửi

**********************************************************

vemaybaycuatui.com sẽ giúp Quý khách có được vé máy bay của hãng Hàng không Viet Nam Airlines với giá rẻ nhất, hành trình thuận lợi, báo giá trong thời gian ngắn nhất. Mọi thông tin cần giải đáp và hỗ trợ xin Quý khách vui lòng trực tiếp với chúng tôi.

 

 

Quy dinh ve hanh ly tinh cuoc cua Vietnam Airlines
Quy định về hành lý tính cước của Vietnam Airlines

Đối với trường hợp dư cân, vượt quá quy định của hãng, Vietnam Airlines sẽ tính phí đối với phần hành lý thừa cân. Quy định rõ trong chi tiết bài này.

Chi tiết
Qui dinh ve hanh ly dac biet cua Vietnam airlines
Qui định về hành lý đặc biệt của Vietnam airlines

Qui định về hành lý đặc biệt của Vietnam airlines

Chi tiết
Hanh ly han che van chuyen
Hành lý hạn chế vận chuyển

Hãng hàng không Vietnam Airline có những quy định riêng về những loại hành lý hạn chế vận chuyển.

Chi tiết
Cac giay to tuy than can thiet khi di may bay
Các giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển của hãng hàng không Vietnam Airlines, Quý khách cần chuẩn bị một số giấy giờ cần thiết.

Chi tiết
Dich vu suat an dac biet cua Vietnam Airlines
Dịch vụ suất ăn đặc biệt của Vietnam Airlines

Dịch vụ suất ăn đặc biệt của Vietnam Airlines

Chi tiết
Dich vu cho tre em tren chuyen bay cua VN Airlines
Dịch vụ cho trẻ em trên chuyến bay của VN Airlines

Các dịch vụ đặc biệt cho trẻ em được hãng cung cấp khi có nhu cầu.

Chi tiết
Dich vu tre em di mot minh
Dịch vụ trẻ em đi một mình

Hãng hàng không Vietnam Airlines có những quy định riêng dành cho hành khách là trẻ em đi một mình, không có người đi kèm. 

Chi tiết
Dich vu danh cho hanh khach han che kha nang di chuyen
Dịch vụ dành cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hàng khách hạn chế khả năng đi chuyển, Vietnam Airlines cung cấp một số loại dịch dụ kèm theo nhằm giúp cho hành khách có khả năng được phục vụ tốt hơn.

Chi tiết
VietNam Airlines sap co may bay khung moi
VietNam Airlines sắp có máy bay khủng mới

Việt Nam sẽ là nước đầu tiên trong khu vực nhận chiếc máy bay khủng A350 của Airbus, vốn được xem là đối thủ đáng gờm của Boeing 787. Vào giữa năm 2015

Chi tiết

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé