Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 0903.295392
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Vé máy bay đi Gia Lai

 

 

Gia Lai là tỉnh miền núi biên giới, nằm ở phía Bắc Tây nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía Nam giáp tỉnh Đak Lak, phía Tây giáp Campuchia với  hơn 90km đường biên giới quốc gia, phía Đông giáp Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

 

Hiện tỉnh Gia Lai có 16 đơn vị hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã và 13 huyện.


Diện tích tự nhiên: 15.495,71 km2.


Dân số: 1.146.970 người (2005), gồm 34 dân tộc, trong đó dân tộc Kinh chiếm 55%, dân tộc thiểu số chủ yếu là Jrai và Bahnar chiếm 43%, còn lại là các dân tộc tộc khác 2%.


Khí hậu: nhiệt đới gió mùa cao nguyên, một năm có 2 mùa: mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10, mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình 220C.


Khí hậu và thổ nhưỡng Gia Lai rất thích hợp cho nhiều loại câycông nghiệp, cây ăn quả, chăn nuôi và sản xuất tổng hợp nông lâm nghiệp đem lại hiệu quả cao. Cả tỉnh có gần 450.000 ha đất nông nghiệp, trong đó có 180.000 ha đấttrồng cây hàng năm và 235.000 ha đất trồng cây lâu năm. Gia Lai có 828.776 ha diện tích rừng, trong đó diện tích rừng tự nhiên 741.632 ha, diện tích rừng trồng 30.306 ha với trữ lượng gỗ  75,67 triệu m3, ngoài ra còn có khoảng 100 triệu cây tre, nứa và các lâm sản khác có giá trị như song mây, bời lời, sa nhân. Bên cạnh đó còn có một số khoáng sản quý:  Boxit, niken, coban, vàng và các khoáng sản phi kim loại như các loại đá quý, vật liệu xây dựng…


Gia Lai là vùng đầu nguồn của nhiều hệ thống sông lớn chảy xuống vùng duyên hải miền Trung và lưu vực sông Mê Kông  nên có vị trí rất quan trọng trong việc cân bằng sinh thái khu vực Tây Nguyên và các tỉnh ven biển miền Trung. Bắt nguồn từ 2 nhánh sôngchính:sông Ba và sông Sê San cùng với điều kiện về địa hình thác ghềnh phong phú đã tạo nên những thắng cảnh tự nhiên đẹp và hấp dẫn, là những mảnh đất màu mỡ để khai thác dịch vụ du lịch và thủy điện.

 

Những địa danh, điểm du lịch ở Gia Lai.

 

Biển Hồ, nhà máy thủy điện Yaly, thác Phú Cường, Hồ Thác Bà, thác Chín Tầng,.....

 

Hồ T’Nưng trong xanh bát ngát (Ảnh ST)

                                                     

                                                         Biển Hồ ( Hồ T'Nưng)

 

Ảnh Thác chín tầng. (Ảnh ST)

                                                                              Thác chín tầng

 

Viet Nam Airlines cung cấp vé máy bay đi Gia Lai từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với mức giá vé dao động từ 600N đến 1,4 tr.

 

Chúng tôi sẽ giúp Quý khách có được vé máy bay đi Gia Lai của các hãng Hàng không với giá rẻ nhất, hành trình thuận lợi, báo giá trong thời gian ngắn nhất. Mọi thông tin cần giải đáp và hỗ trợ xin Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

 

Thac Phu Cuong -
Thác Phú Cường - “Dải lụa” vắt ngang núi rừng Tây Nguyên

Được biết đến bởi vẻ đẹp tự nhiên vốn có cùng độ cao 45m, thác Phú Cường đã trở thành một địa điểm không thể bỏ qua của khách du lịch khi đến với núi rừng Tây Nguyên.

Chi tiết
Mon ngon Gia Lai
Món ngon Gia Lai

Nhắc đến Gia Lai, hẳn bạn sẽ nhớ đên món phở khô Gia Lai, món ăn này đã được du nhập vào Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận. Nhưng không chỉ có thế, đến Gia Lai bạn còn có thể thưởng thức rất nhiều những món đặc sản của phố núi mà bạn không thể tìm ở bất kì nơi nào khác.

Chi tiết
Le hoi dan gian cua cac dong bao dan toc o Kon Tum
Lễ hội dân gian của các đồng bào dân tộc ở Kon Tum

Lễ hội của các tộc người ở Kon Tum có dáng vẻ riêng mang tính khu vực. Lễ hội cộng đồng được sản sinh trong điều kiện, hoàn cảnh sống, lao động sản xuất gắn liền với núi rừng mênh mông vô tận; chính từ đó, nó chứa đựng một sắc thái văn hóa riêng – văn hóa lấy con người làm chủ, lấy đất trời làm khuôn mẫu, văn hóa ấy là sự hài hòa của nắng mưa, của núi rừng và nương rẫy.

Chi tiết
Cac dan toc thieu so o Gia Lai va Kon Tum
Các dân tộc thiểu số ở Gia Lai và Kon Tum

Dân tộc bản địa ở Kon Tum gồm có: Xơđăng, Bana, Gié - Triêng, Giarai, Brâu và Rơmăm (6 dân tộc). Trong quá trình tồn tại và phát triển thì hiện nay, ở Gia Lai chỉ còn 2 dân tộc là Giarai và Bana, các dân tộc còn lại tập trung phần lớn ở Kon Tum.

Chi tiết

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé