Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 0903.295392
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: 'Đủ cơ sở pháp lý cấp phép dự án trên đèo Hải Vân'

A. Cách tra giá vé và đặt vé máy bay online   B. Cách thức thanh toán 

C. Quy định về giấy tờ tùy thân D. Hệ thống tài khoản ngân hàng  

1. Tin hàng không mới nhất  2. Ẩm thực  3. Du lịch  

--------------------------------------------------------------------

Những khoảng trời xanh tuyệt đẹp nhất Việt Nam

Điểm ngắm tuyết lý tưởng tại Việt Nam

5 Cù lao biển đẹp nhất Việt Nam

Các bãi biển đẹp của VIỆT NAM

4 thành phố của Việt Nam có mặt trong bẳng xếp hạng điểm du lịch hấp dẫn Châu Á.

Khởi động "Năm du lịch MALAYSIA 2014" tại Việt Nam

Quán ăn vỉa hè Việt Nam là "thiên đường"

Việt Nam lọt vào top 20 điểm đến để sống tốt nhất thế giới

 

 

Trao đổi với VnExpress chiều 18/11, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định tỉnh này không tranh chấp địa giới với Đà Nẵng ở khu vực đèo Hải Vân. Cửa Khẻm, nằm trong khu vực Hải Vân, đang được các đơn vị của tỉnh quản lý, bảo vệ và có đầy đủ cở sở pháp lý khi cấp cho Công ty cổ phần Thế Diệu (thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong) đầu tư. 

 

DSC-0033-4258-1416325579.jpg

Con đường 5 km dẫn vào gần đến khu nghỉ dưỡng được khẳng định xây dựng từ nhiều năm trước khi có dự án. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo ông Cao, dự án khu nghỉ dưỡng trên núi Hải Vân manh nha từ năm 2012 và được phê duyệt vào 2013. Địa hình ở cửa Khẻm rất khó để đầu tư, mong muốn của Công ty Thế Diệu là xây dựng khu nghỉ dưỡng độc đáo nhìn xuống biển. 

Về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư, cấp phép xây dựng World Shine - Huế, ông Cao cho hay, đều do Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô thực hiện theo Nghị định 29 và sau này là Nghị định 164 của Chính phủ. Quyết định 1771 của Thủ tướng năm 2008 phê duyệt phát triển Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cũng ghi rõ điều này. 

"Khi làm họ đã xin ý kiến các ngành quân đội (gồm cả bộ đội biên phòng) và công an. Các ngành này đều khẳng định thực hiện được dự án", ông Cao khẳng định.

Vị Chủ tịch cho biết thêm, Thừa Thiên - Huế đã báo cáo Chính phủ và Bộ Nội vụ về những khu vực giáp ranh chồng lấn với địa phương khác. Nhà đầu tư dự án World Shine - Huế  cũng đang đầu tư Crowne Plaza Danang (số 8 đường Trường Sa, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Trước nhiều ý kiến trái chiều vừa qua, tỉnh đã tạm "đóng băng" dự án World Shine - Huế để chờ ý kiến Chính phủ. "Dự án đang chờ quy hoạch được duyệt, cấp giấy thuê và sử dụng đất thì mới có thể tiến hành xây dựng các hạng mục tiếp theo", ông Cao cho hay. 

"Riêng con đường 5 km (khoảng 50 tỷ đồng) do ngân sách Trung ương cấp hoàn toàn không phải làm cho dự án World Shine - Huế mà được mở  cách đây gần 5 năm để khai thác khu du lịch Bãi Chuối cũng như những vị trí bãi cát đẹp ở Lăng Cô. Con đường này còn cách xa dự án nghỉ dưỡng và sẽ được nhà đầu tư đấu nối sau này", ông Cao phân trần.

DSC-0004-6761-1416325579.jpg

Khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế đang tạm dừng lại để rà soát và chờ Chính phủ quyết định. Ảnh: Nguyễn Đông.

Sau khi nhiều tướng lĩnh cho rằng Cửa Khẻm là vùng quan trọng về quân sự, Bộ Chỉ huy quân sự Thừa Thiên - Huế đã rà soát lại toàn bộ quy trình để báo cáo Quân khu IV và Bộ Quốc phòng. "Nếu có ý kiến của Chính phủ và Bộ Quốc phòng, tỉnh sẽ nghiêm túc thực hiện, ưu tiên số một về an ninh quốc phòng, vì lợi ích quốc gia. Nhưng nếu không ảnh hưởng đến an ninh thì nên thu hút đầu tư để phát triển kinh tế, cũng như tránh được thiệt hại cho nhà đầu tư, cho Nhà nước", ông Cao đề nghị.

Về việc Đà Nẵng gửi văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ rút giấy phép khu nghỉ dưỡng World Shine - Huế, ông Cao cho biết, đến nay phía Thừa Thiên - Huế chưa nhận được bất cứ ý kiến hay văn bản nào liên quan đến dự án từ phía Đà Nẵng. "Tôi tôn trọng việc làm của lãnh đạo Đà Nẵng. Lãnh đạo địa phương đều có trách nhiệm với đất nước chứ không riêng với tỉnh mình", vị chủ tịch nói thêm.

Bên hành lang Quốc hội sáng 19/11, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho VnExpress biết, "Thừa Thiên Huế chưa báo cáo lên Chính phủ và Bộ Quốc phòng về dự án này. Nếu có báo cáo trước thì theo tôi, Bộ Quốc phòng sẽ không đồng ý vì để họ đầu tư xây dựng, được thì không biết được bao nhiêu, nhưng mất thì có thể sẽ rất nhiềuBộ Quốc phòng không quy hoạch những khu vực ảnh hưởng đến phòng thủ, an ninh và không cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào đó", tướng Rinh nói.

"Cửa Khẻm là vị trí rất nhạy cảm, trước đây, Pháp, Mỹ khi đánh chiếm Việt Nam đều đổ bộ từ đó. Cách đây vài năm, Đà Nẵng đã đăng ký ra làm việc với trung ương về khu vực tranh chấp giữa hai tỉnh nhưng đến giờ chưa được giải quyết. Tôi đã trực tiếp báo cáo Thủ tướng  trong Quốc hội. Thủ tướng hứa sẽ xem xét", Trưởng đoàn đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Nghĩa cho hay.

 

 

Ngày đăng: 20/11/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé