Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Chuyên cơ của Tổng thống Nga có uy lực 'làm mù mắt' tên lửa đối phương như thế nào?

1. Tin hàng không mới nhất  2. Ẩm thực  3. Du lịch  

--------------------------------------------------------------------

vé máy bay đi Hà Nội

vé máy bay đi Sài Gòn

vé máy bay đi Buôn Mê Thuật

vé máy bay đi Dak Lak

vé máy bay đi Pleiku

vé máy bay đi Đà Lạt

------------------------------------------------------------------------------

Khám phá chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Obama

Chỗ ngồi xấu và đẹp nhất trên máy bay

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Các cách khiến thời gian quá cảnh tại sân bay trôi nhanh

Lý do mở màn cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh

10 nước có giá vé máy bay rẻ nhất thế giới

--------------------------------------------------------------------------------

Không kém cạnh chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Obama, chiếc IL-96-300PU của Tổng thống Nga Putin cũng được đồn đoán là có khả năng phòng thủ tên lửa và bảo vệ an ninh tối tân.
Chuyên cơ Tổng thống Nga được thiết kế với hệ thống an ninh, phòng thủ tối tân. 
 
Chuyên cơ IL-96-300PU dùng để chuyên chở Tổng thống Liên bang Nga có 4 chiếc mang số đuôi RA-96012, RA-96016, RA-96020 và RA-96021. Tuy được phát triển dựa trên nền tảng máy bay dân sự nhưng chuyên cơ IL-96-300PU, do tính chất đặc biệt của nó, đã được mở rộng thân máy bay và trang bị nhiều thiết bị bảo đảm an ninh cho nguyên thủ. Máy bay cũng có bộ phận điều khiển cho phép Tổng thống Nga chỉ huy các lực lượng quân đội trong tình huống xảy ra xung đột vũ trang hạt nhân. Có nhiệm vụ chuyên chở nguyên thủ quốc gia cùng nhiều quan chức VIP, cho nên bộ phận bảo vệ an ninh của chuyên cơ IL-96-300PU luôn được giữ tối mật. Song các nguồn tin cho biết, trên máy bay có các trạm phát gây nhiễu quang điện tử chống lại sự xâm nhập của các tên lửa phòng không vác vai có hệ thống dẫn đường. Đồng thời, máy bay cũng được thiết kế cho phép thoát hiểm khẩn cấp trong trường hợp gặp tai nạn như dù và viên nang thoát hiểm dặc biệt. Thậm chí theo trang tin Ruaviation, những chuyên cơ của Tổng thống Nga còn được trang bị hệ thống phòng không và phòng thủ bằng laser để chống lại tên lửa di động. Hệ thống này có khả năng “làm mù” bộ phận dẫn đường tên lửa khiến cho nó không thể xâm nhập vào máy bay mục tiêu. 
Một góc hệ thống thiết bị bên trong chuyên cơ của Tổng thống Nga. 
 
Không chỉ vậy, một số nguồn tin còn đoán rằng, chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga có thể sử dụng cả các biện pháp truy cập điện tử (ECM) cho phép máy bay liên kết với hệ thống vệ tinh truyền dẫn vô tuyến an toàn. Điều này giúp tắt hoặc thay đổi ID (mã máy bay) và trà trộn vào những máy bay bay gần nó để lẩn tránh khỏi sự tấn công của các vũ khí thù địch. Bên cạnh đó, thiết kế chuyên cơ cũng cho phép Tổng thống Nga và các quan chức VIP có thể điều hành tất cả các công việc một cách bình thường ngay khi đang ở trên chuyên cơ. Điều này làm thông qua một hệ thống liên lạc hiện đại như máy tính, hệ thống thông tin vệ tinh và định hướng radio Omega, các kênh truyền thông đặc biệt, một đài phát thanh điện tử đặc biệt do công ty Omsk thiết kế để có thể gửi tin nhắn mã hóa ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
 
 
 
 
Ngày đăng: 16/11/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé