Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Cục Hàng không thay 'chậm huỷ chuyến' thành 'bay chưa đúng giờ'

Cho rằng theo xu thế thế giới, Cục Hàng không Việt Nam sử dụng thuật ngữ "bay chưa đúng giờ" để "bớt không khí u ám".

Thay vì dùng Chậm huỷ chuyến, Cục Hàng Không Việt Nam dùng cụm từ chuyến bay không đúng giờ cho bớt u ám.Ảnh minh hoạ: Nguyễn Đông

Hành khách bị chậm chuyến chờ đợi ở sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Ngày 26/5, ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết, nhằm hướng tới mục tiêu để các dịch vụ hậu cần kỹ thuật ngày càng phục vụ hành khách tốt hơn, hướng tới các chuyến bay đúng giờ (on-time performance), Cục không dùng cụm từ "chậm, huỷ chuyến" (delay, cancel) nữa.

Trước câu hỏi về việc thay đổi thuật ngữ sẽ làm giảm nhẹ bản chất của việc chậm, huỷ chuyến, lừa dối tình trạng chuyến bay với khách hàng, ông Cường cho rằng "về bản chất không có gì thay đổi, chậm giờ vẫn là chậm giờ, huỷ chuyến vẫn là huỷ chuyến, có điều chúng tôi đang muốn phấn đấu theo hướng tích cực hơn thay vì cứ tiếp cận theo tên gọi chậm huỷ chuyến mãi sẽ cảm thấy u ám".

"Điều quan trọng nhất là đây chỉ là phương thức thống kê trong nội bộ của Cục cho phù hợp với xu thế của thế giới", ông Cường nói.

Từ việc thay đổi trên, Cục Hàng không kỳ vọng thời gian tới Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đạt 91% chuyến bay đúng giờ; Vietjet và Jetstar đạt 85% chuyến đúng giờ.

Hiện nay, việc "chậm, huỷ chuyến" bay được quy định tại Thông tư 27/2017 của Bộ Giao thông Vận tải và thuật ngữ này vẫn được giữ nguyên. Đây cũng là căn cứ để Cục áp dụng xử phạt và có chế tài với các hãng khi chậm, huỷ chuyến.

Ngày đăng: 26/05/2018
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé