Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Khám phá chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Obama

A. Cách tra giá vé và đặt vé máy bay online   B. Cách thức thanh toán C. Quy định về giấy tờ tùy thân D. Hệ thống tài khoản ngân hàng  

1. Tin hàng không mới nhất  2. Ẩm thực  3. Du lịch  

--------------------------------------------------------------------

Chuyên cơ của Tổng thống Nga Putin

Chỗ ngồi xấu và đẹp nhất trên máy bay

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Các cách khiến thời gian quá cảnh tại sân bay trôi nhanh

Lý do mở màn cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh

10 nước có giá vé máy bay rẻ nhất thế giới

--------------------------------------------------------------------

vé máy bay đi Hà Nội

vé máy bay đi Sài Gòn

-------------------------------------------------------------------

 
Những chiếc máy bay chở người đứng đầu Nhà Trắng đều được gọi với cái tên là chuyên cơ Không Lực Một (Air Force One). Chuyên cơ Air Force One được Nhà Trắng đặt hãng Boeing phiên bản riêng, là một pháo đài đúng nghĩa với hệ thống tên lửa đánh chặn, giảm chấn hạt nhân hiện đại nhất thế giới, có thể bay liên tục hàng tuần với hệ thống tiếp liệu trên không.
 
 
 
 
 
Hai chiếc chuyên Air Force One mà Tổng thống Obama đang sử dụng được trang bị giống nhau cả bên trong lẫn bên ngoài. Giá của Air Force One khoảng 325 triệu USD. Mỗi lần Air Force One cất cánh đều được coi đang thực thi một nhiệm vụ quân sự.
 
 
 
 
Air Force One dài 70,4m, cao 19,4 m, sải cánh 59,6m, tốc độ tối đa 1.015km/h, bay liên tục không phải tiếp dầu 12.550km và trần bay là 13.700m.
 
 
 
 
Diện tích sàn máy bay 1.200m2 gồm 6 phòng ngủ, một văn phòng làm việc lớn, một phòng vệ sinh và một phòng hội thảo, phòng bếp có thể phục vụ 100 người cùng lúc. Phòng y tế như một phòng mổ, bác sĩ trực 24/24h.
 
 
 
Một khi đã bước lên chuyên cơ, phóng viên chỉ được ở khoang dành cho báo chí. Nếu di chuyển ra ngoài khu vực này phải có nhân viên Nhà Trắng hộ tống và các mật vụ giám sát nghiêm ngặt.
 
 
Các bữa ăn trên chuyên cơ Air Force One được đầu bếp riêng chế biến nóng sốt ngay tại khoang bếp rộng rãi trên chuyên cơ và được bày biện lịch sự trên những bát đĩa bằng sứ. Tất cả các bữa chính lẫn tráng miệng đều được đích thân các đầu bếp thực hiện từ khâu chuẩn bị đến nấu nướng ngay trên máy bay.
 
 
 
Chuyên cơ có hệ thống thông tin liên lạc cũng cực kỳ hiện đại và có tính bảo mật tuyệt đối, giúp tổng thống Mỹ có thể điều hành công việc bình thường khi đang ở độ cao 13 km. Trên máy bay có 87 đường điện thoại, trong đó có 28 đường được mã hóa.
 
 
 
Phi hành đoàn của Air Force One có 26 người (3 phi công còn lại là tiếp viên). Trên Air Force One, khu dành cho tổng thống và khách VIP ở phía trước, tiếp đến là các trợ lý và phía sau cùng là phóng viên tháp tùng. Trong các chuyến công du, ông Obama thường có khoảng 60 quan chức thuộc các bộ, cố vấn an ninh quốc gia, cố vấn cao cấp, thư ký báo chí tháp tùng. Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi mà số lượng người có thể thay đổi.
 
Giờ giấc của Air Force One chính xác tới độ tuyệt đối và không có bất cứ ai phải phàn nàn về việc thất lạc hành lý. Cơ trưởng của máy bay tự hào rằng, Air Force One đúng giờ đến mức bạn có thể dùng thời gian hạ cánh đã định để lấy lại đồng hồ đeo tay của mình.
 
Ngày đăng: 06/11/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé