Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Sân bay quốc tế Cần Thơ vẫn ngóng đường bay ngoại

1. Tin hàng không mới nhất  2. Ẩm thực  3. Du lịch  

--------------------------------------------------------------------

Sân bay Cần Thơ ( sân bay Trà Nóc)

Vé máy bay đi Cần Thơ

Vé máy bay đi Cần Thơ của Vietjet Air

vé máy bay VietNam Airlines Hà Nội đi Cần Thơ

--------------------------------------------------------------------

Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, sân bay lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa có một hãng hàng không nào mở đường bay quốc tế.
 
 
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét sớm mở đường bay quốc tế đối với sân bay có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng này.
 
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được đưa vào khai thác từ 1/1/2011, đạt tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức hàng không quốc tế ICAO, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay B777, B747- 400 và tương đương cả ngày và đêm với một đường cất hạ cánh 3.000m x 45m. Sân bay có năng suất tiếp đón 3 - 5 triệu khách cùng lượng hàng hóa thông qua cảng khoảng 5.000 tấn mỗi năm.
 
Thế nhưng, một báo cáo đầu tuần này của Cục Hàng không Việt Nam cho biết chưa có một hãng hàng không nước ngoài nào đăng ký khai thác với sân bay quốc tế này. Trong khi đó, các hãng bay nội địa cũng chưa hề mở đường bay ngoại nào xuất phát hoặc về đây. 
 
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sau 4 năm hoạt động vẫn chưa có đường bay nước ngoài.
 
Hiện nay, cảng hàng không này đang được 3 hãng của Việt Nam đăng ký khai thác đường bay nội địa, trong đó nhiều nhất là Vietnam Airlines có 2 đường bay Hà Nội - Cần Thơ (một tuần có 14 chuyến mỗi chiều bằng máy bay A321) và Phú Quốc - Cần Thơ (7 chuyến mỗi chiều, máy bay AT7). Vietjet cũng có hai đường bay là Hà Nội - Cần Thơ, nhưng số chuyến ít hơn một nửa và chặng Đà Nẵng - Cần Thơ chỉ với tần suất 3 chuyến. 9 tháng đầu năm 2014, lượng khách qua đây mới đạt hơn 200.000.
 
Thực tế, cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón máy bay từ nước ngoài về cũng như xuất phát để ra nước ngoài, nhưng lại theo dạng cho thuê chuyến vào mỗi dịp Tết âm lịch hàng năm chứ chưa phải là đường bay thường xuyên. Đó là một số chuyến giữa Cần Thơ và Đài Loan (Trung Quốc) do Vietnam Airlines thực hiện.
 
Trong quá trình lập đề án, nói về sự cần thiết của sân bay này cũng như khi kêu gọi vốn đầu tư hơn 5 năm trước, lãnh đạo Cục Hàng không và Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam (nay là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam) đã không ít lần nhấn mạnh sân bay quốc tế Cần Thơ cùng Phú Quốc sẽ mở đường bay đến Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, khu vực Đông Bắc Á, bởi đây là những trung tâm du lịch trọng yếu của quốc gia và là động lực của cả khu vực miền Tây.
 
Thế nhưng đến nay, sau 2 năm khai thác, Phú Quốc chỉ mới có đường bay quốc tế đầu tiên đi Singapore hồi đầu tháng, còn Cần Thơ thì vẫn tiếp tục kêu gọi các nhà khai thác.
 
Cục Hàng không cho hay, hoạt động khai thác đến cảng quốc tế Cần Thơ đã được tạo điều kiện tối đa. Cụ thể, giảm 50% giá điều hành bay đi, đến và các loại giá dịch vụ tại cảng với thời gian lên tới 3 năm.
 
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng sẽ có mức giảm giá tốt nhất với các loại dịch vụ sân đậu, thuê quầy làm thủ tục hành khách, băng chuyền hành lý… Không những thế, để thu hút hãng bay, Bộ Giao thông Vận tải cũng hứa xem xét áp dụng chính sách ưu đãi khác như thưởng trên cơ sở số lượng hành khách chuyên chở.
 
“Tuy nhiên, do yếu tố thị trường chưa thực sự thuận lợi, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đi, đến Cần Thơ còn hạn chế, nên chưa được như kỳ vọng”, Cục Hàng không thừa nhận.
 
Theo cơ quan này, cùng với chính sách ưu đãi về giá dịch vụ, các cuộc xúc tiến, mời gọi mở đường bay tới Cần Thơ đã được Thành phố, đơn vị khai thác cảng và Cục tiến hành, song kết quả là mới chỉ dừng ở mức "có một số hãng của Đài Loan tổ chức nghiên cứu thị trường".
 
Lượng khách qua sân bay quốc tế Cần Thơ:
 
Năm 2010:  211.000
 
Năm 2011:  208.000
 
Năm 2012:  200.000
 
Năm 2013:  241.500.
 
9 tháng đầu năm 2014: 204.000
 
(Nguồn: Cục Hàng không)
Ngày đăng: 08/11/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé