Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Google hậu thuẫn YouTube thu tiền nghe nhạc

Vào thứ 3 vừa qua, YouTube đã chính thức khẳng định tin đồn bấy lâu rằng họ sẽ triển khai dịch vụ nghe nhạc trả phí. Nhiều công ty sản xuất âm nhạc trên khắp thế giới đang lo lắng, bất bình, thậm chí tức giận trước kế hoạch mới của YouTube
 
Theo đó, YouTube cho biết đã chuẩn bị cho kế hoạch này bằng việc hợp tác với hàng trăm hãng ghi âm lớn nhỏ. Tuy vậy, có một số hãng ghi âm độc lập đã phản đối kế hoạch này bởi họ cho rằng đây là một kế hoạch quá khắc nghiệt.
 
Trong đó, YouTube đang nhận được sự hậu thuẫn quá lớn từ Google - công ty mẹ của YouTube. Google được cho là sẽ cùng hợp lực để “buộc” các hãng ghi âm độc lập phải tham gia vào kế hoạch của YouTube. Hiện kế hoạch này bị một số hãng đĩa gọi là chiến lược “lớn bắt nạt bé”.
 
Đối với những hãng ghi âm độc lập, hợp đồng mà YouTube đưa ra bị cho là một hợp đồng “không chấp nhận thương lượng”, trong đó, họ không nhận được nhiều điều khoản có lợi. Những người trong giới còn khẳng định rằng hiện nhiều công ty sản xuất âm nhạc trên khắp thế giới đang lo lắng, bất bình, thậm chí tức giận trước kế hoạch mới của YouTube.
 
Về phía YouTube, họ phủ nhận việc “chèn ép” các hãng ghi âm độc lập, đồng thời chỉ trích ngược lại rằng chính các hãng này đang đồng thời gây áp lực để buộc YouTube phải thỏa hiệp. Hiện YouTube đã ký kết hợp tác với 95% hãng ghi âm đĩa hát vốn đã cộng tác với YouTube từ trước đến nay.
 
Đồng thời, YouTube cũng khẳng định sẽ chặn nội dung của 5% những hãng ghi âm không ký kết với họ, bởi đây là một điều khoản đã được quy định sẵn trong hợp đồng, nhằm đảm bảo lợi ích của những hãng ghi âm đã ký kết tham gia.
 
YouTube cho rằng việc chặn nội dung của 5% hãng không tham gia là cần thiết để duy trì và tăng trưởng ổn định số lượng người sử dụng dịch vụ nghe nhạc trả phí.
 
Khi sử dụng dịch vụ mới, người sử dụng sẽ không phải thấy bất cứ một quảng cáo nào, có thể nghe nhạc dù đang “offline”, bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ cũng sẽ được nâng cao, chẳng hạn người nghe có thể nghe cả album của một nghệ sĩ nào đó một cách liên tục thay vì nghe lẻ tẻ từng bài hát.
 
Dịch vụ mới này được khẳng định sẽ “giúp những đối tác của YouTube thu về thêm một nguồn lợi lớn, bổ sung vào nguồn lợi trị giá hàng trăm triệu đô la mà hiện YouTube đang tạo ra mỗi năm cho các hãng ghi âm lớn nhỏ”.
 
Nhiều nguồn tin cho biết hiện YouTube đang chạy thử dịch vụ mới và vào cuối mùa hè này sẽ chính thức tung ra dịch vụ nghe nhạc trả phí.
 
Ngày đăng: 18/06/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé