Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Lễ hội ở PHILIPPINES

Philippines có một nền văn hóa khá đặc biệt pha trộn giữa Tây Ban Nha, Trung Hoa và Hoa Kỳ. Do chịu sự thống trị khá lâu của Tây Ban Nha nên ngày nay, nền văn hóa Philippines chịu ảnh hưởng lớn nhất từ phong cách Tây Ban Nha. Du khách có thể thấy những ảnh hưởng đó qua các phong tục và những nghi thức liên quan đến nhà thờ Thiên Chúa Giáo, đặc biệt là trong các lễ hội đậm màu sắc tôn giáo, lễ hội chọi gà, cuộc thi bắn pháo hoa, lễ hội sắc đẹp và nhảy múa. Nền ẩm thực của Philippines cũng có ảnh hưởng từ Trung Hoa qua món mì đặc sản Mami, một món ăn không thể không thử qua khi đến Philippinses. Hoa Kỳ cũng để lại cho Philippines một nền văn hóa khác đó là ngôn ngữ, tiếng Anh được người dân nơi đây sử dụng như tiếng mẹ đẻ.

 

Lễ hội tại Philippines

 

Điểm đặc sắc của Philippines là luôn luôn có các lễ hội được tố chức hằng năm. Mỗi một lễ hội đều mang đến cho du khách một cái nhìn khác về Philippines, phần nào hiểu hơn về nền văn hóa nơi này. Các lễ hội đề pha trộn khéo léo giữa truyền thống và hiện đại, làm cho mỗi du khách đều mong muốn tham gia và trải nghiệm thử. Các lễ hội tiêu biểu tại nơi này điển hình như lễ hội bùn, lễ hội heo quay, các cuộc thi sắc đẹp, lễ hội bắn pháo hoa… đều tấp nập người tham dự.

 

Lễ hội Bùn

 

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội Bùn Philippines

 

Lễ hội tưởng nhớ thánh John được tổ chức vào ngày 24 tháng 6 hàng năm, hay còn được gọi là lễ hội Taong Putik, còn có nghĩa khác là lễ hội bùn. Trong lễ hội bùn đặc trưng này, người tham gia sẽ mang lá cây khô, trét bùn đất lên mặt để cải trang thành thánh Jonh khi ông rửa tội cho Chúa Jesus. Những người này sẽ đến từng nhà dân để xin của bố thí dâng lên vị thánh mà họ tôn sùng, người nào từ chối ủng hộ sẽ bị bôi bùn vào người. Ngoài ý nghĩa nhớ về điển tích xa xưa này, lễ hội Taong Putik còn được người dân  xem trọng vì một ý nghĩa khác, họ mong muốn một vụ mùa màng bội thu và sức khỏe tốt hơn.

 

Lễ hội đường phố

 

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội đường phố Philippin

 

Vào trung tuần tháng 5, tại thị trấn Lucban, Quezon cách thủ đô Manila 140km về hướng đông sẽ diễn ra lễ hội đường phố đầy màu sắc tươi trẻ. Mục đích của lễ hội này là tạ ơn vị thần nông nghiệp đã ban cho người dân Philippines một vụ mùa tươi tốt và là dịp để mọi người tụ họp vui chơi giải trí. Đến với lễ hội đường phố, du khách sẽ được chiêm ngưỡng đoàn xe diễu hành trong thị trấn được trang trí bằng các loại nông sản, trâu bòn, lúa hay rơm… với các màu sắc vui nhộn. Người dân nơi đây rất hào hứng với lễ hội này, họ trang trí nhà cửa cho bắt mắt, các đoàn diễu hành nhảy múa liên tục, các hình ảnh hoa quả bày ra trên đường cho du khách chụp ảnh. Đây xứng đáng là một trong những lễ hội tiêu biểu của Philippines.

 

 

Ngày đăng: 02/09/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé