Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế là công trình kiến trúc lớn nằm ở trung tâm thành phố Ninh Bình. Đây là công trình văn hóa được coi là điểm nhấn của thành phố này.

 

Kết quả hình ảnh cho Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế

Vị trí

 

 

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế nằm ở nội đô thành phố Ninh Bình, có dạng hình chữ nhật nằm theo hướng tây - đông, kẹp giữa 2 đường Đinh Điền và Nguyễn Bặc, tựa lưng vào quốc lộ 1A. Con đường trục chính của thành phố Ninh Bình là đại lộ Đinh Tiên Hoàng cũng có hầm ngầm xuyên qua khu quảng trường này.

 

 

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế nằm rất gần các công trình quan trọng khác của thành phố như: Nhà thi đấu Ninh Bình, Trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình,...

 

 

Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế là công trình để phục vụ khu trung tâm sinh hoạt văn hoá cộng đồng quy mô lớn, đáp ứng các hoạt động văn hoá của tỉnh, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá, lịch sử của Ninh Bình nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung.

 

 

Quy mô

 

 

Dự án Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế tại trung tâm thành phố Ninh Bình đã được xây dựng từ năm 2009 với mức tổng đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, quy mô gần 60ha, trong đó có các khu vực:

 

 

Khu quảng trường chính: gồm có sân, đường nội bộ, hệ thống chiếu sáng.

Khu trung tâm tượng đài: gồm có tượng Đinh Tiên Hoàng đế và các tướng.

Khu công viên cây xanh và hồ điều hòa: gồm khu vực cây xanh, đồi nhân tạo, công viên ven hồ.

Các công trình phụ trợ khác.

 

 

Tượng Đinh Tiên Hoàng Đế có khối lượng 100 tấn, phần thân cao 9,9m, phần bệ cao 10m. Theo quy mô đã được phê duyệt, ngoài phần tượng Đinh Tiên Hoàng Đế, 4 góc xung quanh tượng đài còn có tượng 4 vị quan đại thần là bạn của Đinh Bộ Lĩnh gồm Đinh Điền, Nguyễn Bặc, Trịnh Tú, Lưu Cơ cao 5m, có lính canh và ngựa bằng đá. Dự án này góp phần tôn thêm vẻ đẹp và tăng khả năng lưu trú khách du lịch cho thành phố Ninh Bình.

 

Ngày đăng: 05/07/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé