Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Văn Hóa Ẩm Thực Vương Quốc Bỉ

Vương quốc Bỉ được biết đến như một đất nước của văn hóa và nghệ thuật, với những họa sỹ tài năng, truyền thống văn chương, truyện tranh, âm nhạc và kiến trúc xây dựng. Bỉ cũng rất nổi tiếng qua nền ẩm thực đặc sắc với bia, bánh waffle, các loại sô cô la và những người đầu bếp lừng danh.

Các nhà hàng xuất hiện khắp mọi nơi trên đất nước Bỉ. Người dân ở đây đặc biệt chú ý đến nghệ thuật nấu ăn. Vì vậy các món đặc sản của mỗi vùng đóng một vai trò rất quan trọng.

Những món ăn được yêu thích nhất thường được chế biến từ cá hoặc bằng hải sản của vùng biển phía Bắc. Các nhà hàng chuẩn bị những “đặc sản biển” của mình theo nhiều các khác nhau.

Những thành phố thuộc vùng Tây Flandre được biết đến bởi các món chế biến từ đồ ngọt như: bánh ngọt "babelutte" là một đặc sản của người Ypres và người Furnes, người vùng Courtrais thích thưởng thức món "Kalletaart". Dân Courtrai và Ypres sản xuất vô số món bánh bích quy. Ngoài ra, nhiều nhà hàng và quán ăn hấp dẫn đã tạo nên một khung cảnh tuyệt vời để thưởng thức các món đặc sản vùng như mứt, xúch xích ở Damme, cá chình sông cũng ở Damme và ở Ypres.

Gand, thủ phủ của vùng Đông Flandre cũng có những món đặc sản như: món waterzooi (gà và rau quả), món thịt nướng than và cũng có những món bánh ngọt như bánh ngọt mô-ca, đó là những cái bánh ga-tô tròn dùng với sirô.

Thủ đô, còn có biệt danh là Anvers, rất nổi tiếng với những cái bánh ga-tô nhỏ có hình dáng như bàn tay và rượu ngon. Ở Anvers, món cá chình xanh cũng là một món đặc sản rất được ưa chuộng.

Bruxelles, Thủ phủ của “liên bang”, là một trong những vùng nổi tiếng về ẩm thực trên thế giới, nơi mà người ta có thể đến để thưởng thức những món ăn ngon nhất. Với gần 2000 nhà hàng, Bruxelles có thể làm hài lòng những du khách “khó tính” nhất và những vị giác sành ăn nhất. Trong số những món ăn truyền thống, chúng ta không thể không nhắc đến món thỏ nấu bia, món gà lôi, món thịt nướng than…được chế biến theo nhiều cách và cả món bắp cải của Bruxelles.

Trong vùng Ardennes, cá hồi tươi sống và tôm sống là những đặc sản chính. Ở Dinant, bánh cúc Dinant, mứt phó-mát, bia Leffe là những đặc sản không thể thiếu. Namur và thung lũng Meuse cũng có rất nhiều món để thưởng thức. Những đặc sản của vùng là mứt gạo, xúch-xích gói với bột nhào xếp lớp, trứng tráng mỡ lá, cá chình nấu kem và món thịt heo ninh.

Khi đến mùa, những nhà hàng vùng Ardennes thường giới thiệu những món ăn từ thú săn như: lợn rừng con, hươu và hoẵng… Trong số loài gia cầm, cần phải kể đến là gà gô, gà lôi và chim cay. Thỏ nhà và thỏ rừng được chế biến trên khắp đất nước, đôi khi chúng cũng được chế biến cùng với những sản phẩm nhập từ nước ngoài.

Bia được sử dụng thường xuyên cùng với các loại đặc sản. Hàng trăm loại bia được sản xuất ở Bỉ trở thành những loại bia ngon nhất trên thế giới.

Sôcôla, kẹo hạnh ngào đường và bánh cúc với đủ hình dạng và đủ mùi vị cũng góp phần không nhỏ vào nghệ thuật nấu ăn của Bỉ. Tất cả các món bánh ngọt rất được ưa chuộng ở trong nước cũng như ở ngoài nước.
 

Ngày đăng: 01/09/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé