Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 024.6686.2620
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Có được mang Laptop lên máy bay không?

 

Laptop là vật bất ly thân với nhiều người trong quá trình đi công tác. Câu hỏi đặt ra là liệu có được mang Laptop lên máy bay và sử dụng hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn trong bài viết này.

 

Một số hãng hàng không sẽ có quy định riêng về vấn đề này. Ví dụ, hãng hàng không Vietnam Airlines, hãng hàng không VietJetAir... thì bạn vẫn được phép mang theo laptop khi lên máy bay. Với hãng hàng không Vietnam Airlines thì laptop sẽ được tính riêng, nghĩa là bạn vẫn có thể mang theo 7kg xách tay cùng với laptop lên máy bay và cộng thêm 20kg ký gửi mà không mất tiền nữa. Còn 2 hãng hàng không giá rẻ là Jetstar và Vietjet Air thì máy tính xách tay được tính chung với trong 7kg hành lý xách tay.

 

Khi mang theo Laptop như 1 gói hành lý xách tay, bạn phải lấy Laptop ra khỏi túi khi kiểm tra an ninh sân bay. 

 

 

Hình ảnh chup X-quang của một máy tính xách tay.

                         

                              Hình ảnh chụp X-quang của một máy tính xách tay.

 

 

Trên thực tế, dù nằm bên trong hay bên ngoài túi xách, máy tính xách tay hiển thị rõ ràng trên màn hình của máy X-quang như một vật thể bán trong suốt với pin, ổ cứng, đầu CD, loa và các thành phần khác có thể nhìn thấy và dễ dàng nhận ra. Vậy tại sao lại phải lấy ra khỏi túi xách của bạn khi kiểm tra an ninh?
 
Câu trả lời là để đảm bảo bên trong máy tính không giấu vật khả nghi.
 
Kích thước một máy tính xách tay dày đủ để hiển thị như một khối rắn trên màn hình của máy quét X-quang. Hình ảnh từ tia X cho thấy những gì bên trong, nhưng vẫn có một số bộ phận của máy tính xách tay rất khó để máy X-quang soi được, đặc biệt là pin.
 
Nếu máy tính xách tay vẫn nằm trong túi, pin máy tính khá to, dày, đặc, có thể là nơi giấu hàng lậu, vũ khí, hoặc vật liệu nổ và vượt qua máy quét mà không bị phát hiện.
 
Mặc dù đó là tình huống ít xảy ra, nhưng soi chiếu riêng là việc cần thiết để giảm tối đa những cuộc tấn công khủng bố.
 
Kết quả hình ảnh cho laptop
 
 
Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay để xem một số bộ phim, nghe nhạc có sẵn trong máy trên chuyến bay của bạn. Tuy nhiên, không được kết nối bất kì mạng vệ tinh nào, hay hãng internet nào khi bước lên máy bay. Bên cạnh đó, cả điện thoại của bạn cũng được các tiếp viên yêu cầu để "chế độ máy bay" vì sóng điện thoại, internet có thể ảnh hưởng đến đường truyền khi bay. 
 
Hướng dẫn sử dụng máy tính trên chuyến bay mà không vi phạm luật của hãng hàng không:
 
- Trước tiên, để sử dụng máy tính trên máy bay bạn cần liên hệ với hãng hàng không mà mình đã đặt vé để tìm hiểu về những thứ mà các cửa hàng trên máy bay của họ có bán để mua. Bởi lẽ, các máy bay sử dụng 1 ổ cắm nguồn riêng, bạn phải mua 1 bộ chuyển đổi nguồn riêng cho việc sử dụng laptop trên máy bay.
 
- Bạn nên cho laptop của bạn vào vali nhỏ hoặc cặp để mang theo chúng lên máy bay làm hành lý xách tay để vừa tiện sử dụng.
 
- Bạn nên hỏi ý kiến tiếp viên xem thời điểm nào là thích hợp để sử dụng các thiết bị điện tử. Sau đó, bạn nên nhờ họ hướng dẫn cách dùng laptop thuận tiện nhất trên máy bay.
 
- Bạn nên đặt vali xuống trước mặt và để laptop lên trên đó. Bạn có thể cắm laptop của bạn vào ổ điện trên máy bay với ổ cắm nguồn riêng mà trước đó bạn đã chuẩn bị sẵn.
 
- Khởi động laptop của bạn.
 
- Bạn phải tuyệt đối nhớ rằng vô hiệu hóa các kết nối với Internet. Bởi quy định chung của hãng hàng không là bạn không được phép bật 3G hay kết nối Internet khi bay, cả ở laptop và điện thoại vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình bay. Nếu vi phạm, rất có thể bạn sẽ bị phạt rất nặng.
 
- Sau cùng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng laptop một cách bình thường miễn là không có kết nối Internet hay với bất kì thiết bị mạng nào. Bạn có thể đọc truyện, chơi trò chơi, xem các video ca nhạc, xem phim mà bạn đã tải về máy tính trước đó. Tóm lại, bạn có thể làm tất cả những gì mình muốn với laptop của bạn miễn là nó không được kết nối mạng Internet và không gây tiếng ồn cho hành khách trên máy bay.
 
Chúc các bạn thượng lộ bình an.

 

 

 

Ngày đăng: 31/10/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé