Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 0903.295392
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

VietJet lên kế hoạch IPO thu 800 triệu USD

A. Cách tra giá vé và đặt vé máy bay online   B. Cách thức thanh toán 

1. Tin hàng không mới nhất  2. Ẩm thực  3. Du lịch  

--------------------------------------------------------------------

vé máy bay đi Hà Nội

vé máy bay đi Sài Gòn

vé máy bay đi Đà Nẵng

Vé máy bay đi Huế

Vé máy bay đi Nha Trang

-------------------------------------------------------------------

 

 

Hãng hàng không giá rẻ VietJet đang có kế hoạch huy động tới 800 triệu USD trong vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến diễn ra trong năm nay - theo báo Wall Street Journal. Số tiền này sẽ được VietJet dùng để sắm thêm máy bay.

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Tờ báo cho biết, phát biểu tại Singapore, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành VietJet, nói hãng này có thể sẽ IPO vào cuối năm. Tuy vậy, ông Khánh không đưa ra thời điểm cụ thể hay lượng cổ phiếu dự kiến bán trong vụ IPO này.

Mấy tháng cuối năm 2014 chứng kiến một số vụ IPO của ngành hàng không khu vực Đông Nam Á. Hãng Bangkok Airways huy động 402 triệu USD trong vụ IPO vào tháng 10, còn Vietnam Airlines huy động được gần 52 triệu USD trong đợt IPO bán 3,48% cổ phần vào tháng 11. Một số hãng khác, bao gồm AirAsia Indonesia và Lion Air của Indonesia cũng tuyên bố đang cân nhắc khả năng IPO.

Các hãng hàng không khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang nằm trong số những khách mua sắm máy bay mới lớn nhất. 5 năm qua, số khách đi máy bay hàng năm ở khu vực này đã tăng hơn 2/3, đạt con số hơn 1 tỷ lượt, vượt lượng khách ở châu Âu và Bắc Mỹ.

VietJet hiện có 20 chiếc máy bay Airbus A320 và dự kiến sẽ được giao hàng 9 máy bay cùng loại theo đơn đặt mua 63 máy bay hồi tháng 2 năm ngoái. Ngoài ra, hãng này còn có kế hoạch thuê 3-4 máy bay nhằm tranh thủ tốc độ tăng trưởng 2 con số của lượng khách đi máy bay ở Việt Nam và phát triển chi nhánh ở Thái Lan.

Theo ông Khánh, VietJet sẽ sử dụng tiền huy động được từ IPO cho việc mua máy bay mới. Ngoài ra, VietJet đang cân nhắc mua thêm loại máy bay nhỏ hơn để bay tới các thành phố nhỏ. Ông Khánh nói, quyết định về vấn đề này có thể sẽ được đưa ra trong năm 2015.

Ông Khánh cho biết, VietJet vẫn sẽ tập trung vào các tuyến bay nội địa, nhưng cũng sẽ mở thêm một số tuyến quốc tế tới Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. 

Năm 2014, VietJet chở 6 triệu lượt hành khách, tăng gần gấp đôi so với năm 2013 - theo ông Khánh. Ông Khánh hy vọng tốc độ tăng trưởng sẽ tiếp tục mạnh trong năm 2015 và VietJet có thể một lần nữa tăng gấp đôi lượng hành khách.

Nhờ tốc độ tăng trưởng lượng hành khách đi máy bay ở mức hai con số tại Việt Nam, VietJet đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi bắt đầu bay vào năm 2011. Hãng này cho hay, hiệu suất khai thác ghế bình quân trên các chuyến bay của hãng đạt gần 90%
.

Ngày đăng: 16/01/2015
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé