Đặt vé tại Sài Gòn 0934 476 522
Đặt vé tại Hà Nội 0903.295392
Liên hệ đặt vé toàn quốc 0979 765 119

Nhà Trắng : Những bí ẩn thú vị

 I.  Vé máy bay đi Sài Gòn, Hà Nội... - Vé máy bay nội địa

A. Cách tra giá vé và đặt vé máy bay online   B. Cách thức thanh toán C. Quy định về giấy tờ tùy thân D. Hệ thống tài khoản ngân hàng  

1. Tin hàng không mới nhất  2. Ẩm thực  3. Du lịch  

--------------------------------------------------------------------

Miền Bắc

vé máy bay đi Hà Nội  -    Vé máy bay đi Điện Biên  -  Vé máy bay đi Hải Phòng  -  Vé máy bay đi Thanh Hóa

Miền Trung

Vé máy bay đi Vinh  - Vé máy bay đi Đồng Hới  -  Vé máy bay đi Huế  -  Vé máy bay đi Đà Nẵng -  Vé máy bay đi Chu Lai -  Vé máy bay đi Quy Nhơn   -  Vé máy bay đi Tuy Hòa  - Vé máy bay đi Pleiku

Miền Nam

vé máy bay đi Sài Gòn  -    Vé máy bay đi Nha Trang  -  Vé máy bay đi Buôn Mê Thuột  -  Vé máy bay đi Đà Lạt -  Vé máy bay đi Cần Thơ  -   Vé máy bay đi Cà Mau   -   Vé máy bay đi Côn Đảo  -  Vé máy bay đi Phú Quốc  -  Vé máy bay đi Kiên Giang

-------------------------------------------------------------------

Vé máy bay Viet Nam Airlines  - Vé máy bay VietJet Air  -   Vé máy bay Jetstar Pacific

-------------------------------------------------------------------

Danh sách 21 sân bay ở Việt Nam

-------------------------------------------------------------------

 
Bao nhiêu tiền để có thể mua Tòa Bạch Ốc của các tổng thống Mỹ, tổng thống cũng phải trả tiền cho các bữa ăn là những bí mật ít người biết về tòa dinh thự.
 
 
Nhà Trắng.
 
 
Nhà Trắng đáng giá bao nhiêu?
 
Bằng việc phân tích thị trường bất động sản, trang bất động sản nổi tiếngZillowước tính, giá trị của Nhà Trắng khoảng 287 triệu USD.Zillowcho biết, giá trị của ngôi nhà phụ thuộc vào diện tích, số phòng, mức độ quan trọng của căn nhà, tình hình thị trường, giá của các bất động sản lân cận.
 
Nhà Trắng có diện tích trong nhà là hơn 5.100 m2 với 132 phòng, bao gồm 35 phòng tắm, 16 phòng ngủ, 3 bếp, và tọa lạc trên 72.843 m2 đất “vàng” ở trung tâm thủ đô Washington. Nó có một khu để xe, hệ thống làm mát, lò sưởi bên trong và một tầng hầm bí mật dưới lòng đất.
 
Tổng thống phải trả tiền ăn
 
 
Một phòng ăn trong Nhà Trắng.
 
 
Mọi thực phẩm dùng cho gia đình tổng thống và cho việc tiếp bạn bè tại Nhà Trắng đều được người phục vụ ghi lại trong hóa đơn và sẽ đưa cho tổng thống vào cuối mỗi tháng. Ngoài ra, tổng thống cũng phải chi trả cho tất cả những thứ họ sử dụng hàng ngày như kem đánh răng, giấy vệ sinh…
Hầu hết các tổng thống mới đắc cử và tới ở tại Nhà Trắng đều cảm thấy bất ngờ về điều này. Bà Nancy Reagan, cựu phu nhân của Tổng thống thứ 40 Ronald Reagan nói sau khi nhận hóa đơn đầu tiên tại Nhà Trắng: “Không ai nói với chúng tôi rằng mỗi bữa ăn của tổng thống và phu nhân của ông ấy đều được tính phí. Ngoài ra, chúng tôi còn phải trả các chi phí khác như giặt đồ, kem đánh răng và những đồ dùng vệ sinh khác”.
 
Cựu đệ nhất phu nhân của tổng thống thứ 39 Jimmy Carter, bà Rosalynn Carter, cũng thường xuyên phàn nàn về chi phí đắt đỏ, tốn kém của chồng khi họ sống tại ngôi nhà này.
 
Nhà Trắng từng không có máy pha cà phê
 
 
Tom Hanks mua máy pha cà phê tặng Nhà Trắng. Ảnh minh họa
 
Năm 2004, trong một lần đến thăm Nhà Trắng, diễn viên nổi tiếng Tom Hanks nhận thấy cả dinh cơ không có lấy một chiếc máy pha cà phê. Ông quyết định mua tặng. Năm 2010, ông quay lại thăm ngôi nhà lần nữa và phát hiện chiếc máy chỉ còn một chân. Hanks lại mua một chiếc máy khác để thay thế. Khi báo chí phỏng vấn, Hanks cho rằng đây chỉ là một món quà đơn giản và không đáng để báo chí chú ý.
 
Obama tự ủ bia mật
 
Loại bia đặc biệt chỉ có ở Nhà Trắng mang tên White House Honey Ale. 
 
 
Chủ nhân của bình bia mật quý hiếm ủ trong Nhà Trắng không ai khác chính là Tống thống Barack Obama. Tổng thống và đệ nhất phu nhân đã bỏ tiền túi để mua bộ thiết bị nấu bia và yêu cầu các đầu bếp ở Nhà Trắng thu gom mật ong từ chính khu vườn của tổng thống rồi ủ thành bia. Trong bữa tiệc Super Bowl, Obama đã đem hơn 100 chai bia độc đáo này để phục vụ thực khách.
 
Tốn 570 lít sơn để sơn trắng toàn bộ dinh thự
 
Người ta dùng tới hơn 500 lít sơn trắng để sơn toàn bộ ngôi nhà. 
 
 
Nhà Trắng được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 13/10/1792 và mang nhiều cái tên khác nhau như “Cung điện tổng thống”, “Dinh thự tổng thống” hoặc “Tòa hành pháp”. Ban đầu, Nhà Trắng mang màu xám của những viên đá lấy từ Virginia. Mãi tới năm 1901, sau khi tu sửa tòa nhà do bom đạn làm hư hỏng, cố Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt chính thức đặt tên tòa dinh thự là Nhà Trắng. Người ta phải dùng tới 570 lít sơn trắng để sơn toàn bộ ngôi nhà.
Ngày đăng: 30/11/2014
Lượt xem: 0
Top

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ:

Mr Dung
0979765119Danh mục bài viết

Quý khách có thể trực tiếp liên lạc tại phòng vé